Cho hệ pt: U1+U2+U3+U4=10 1/U1+1/U2+1/U3+1/U4=25/24 Xác định CSC với pt dã cho trên...
C cryellow8 20 Tháng một 2013 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Cho hệ pt: U1+U2+U3+U4=10 1/U1+1/U2+1/U3+1/U4=25/24 Xác định CSC với pt dã cho trên.
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Cho hệ pt: U1+U2+U3+U4=10 1/U1+1/U2+1/U3+1/U4=25/24 Xác định CSC với pt dã cho trên.
C cuimuoimuoi_1969 20 Tháng một 2013 #2 Ta có $u_1 + u_3 = 2u_2$ $u_2+u_4 = 2u_3$ => $u_1+u_2+u_3+u_4=10$<=>$u_2+u_3=5$ => 1/U1+1/U2+1/U3+1/U4=25/24 <=> $\dfrac{5}{u_1.u_4}+\dfrac{5}{u_2.u_3}=\dfrac{25}{24}$ mà $u_4=10-u_1$ và $u_3=10-u_2$ thay vào pt 2 ẩn Last edited by a moderator: 20 Tháng một 2013
Ta có $u_1 + u_3 = 2u_2$ $u_2+u_4 = 2u_3$ => $u_1+u_2+u_3+u_4=10$<=>$u_2+u_3=5$ => 1/U1+1/U2+1/U3+1/U4=25/24 <=> $\dfrac{5}{u_1.u_4}+\dfrac{5}{u_2.u_3}=\dfrac{25}{24}$ mà $u_4=10-u_1$ và $u_3=10-u_2$ thay vào pt 2 ẩn