Bài khó óc đây. Ai giải được đầy đủ không?

T

tranquechj

Last edited by a moderator:
C

coberacroi_kt

hum

55^n+1-55^n =55^n .54 thi hien nhien chia het cho 54 suy ra dpcm! Tai m viet tren dt nen k ghi day du dau dc, ban thog cam! Cho tren la pt thanh nhan tu, 55^n+1=55^n. 55
 
M

mr_cross_fire

$55^{n+1} - 55^n$

$= 55^n.55-55^n$

$=(55-1).55^n$

$=54.55^n \vdots 54$
 
Last edited by a moderator:
N

nach_rat_hoi

Bài này làm thế này:

55^(n+1)-55^n= 55^n. (55-1)= 54.55^n

dễ thấy 54.55^n chia hết cho 54, điều phải chứng minh,.
 
Top Bottom