bài khó,nóng hổi đây,nâng cao !

D

dinhgia12

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

bài 1:
Chiều dài hình chữ nhật tăng 15% , chiều rộng giảm 10%. hỏi diện tích chữ nhật đó thay đổi thế nào?
bài 2;
Một nhân viên đánh máy liên tục dãy số chẵn bắt đầu từ 2: 2, 4, 6, 8,...Cô phải đánh 2000 chữ số. Tìm chữ số cuối cùng cô đã đánh
bài 3;
Chứng minh rằng các đẳng thức sau với a, b, c thuộc Z
A) a (b+c)-b (a-c)=(a+b)c
(có thank, các anh các chị lam nhanh hộ em )
 
Last edited by a moderator:
T

thinhsuju410

bài 1:
Chiều dài hình chữ nhật tăng 15% , chiều rộng giảm 10%. hỏi diện tích chữ nhật đó thay đổi thế nào?
bài 2;
Một nhân viên đánh máy liên tục dãy số chẵn bắt đầu từ 2: 2, 4, 6, 8,...Cô phải đánh 2000 chữ số. Tìm chữ số cuối cùng cô đã đánh
bài 1:
Sau khi tăng 15% và giảm 10% thì diện tích là:
(100%+15%).(100%-10%)=103,5%
Vậy diện tích của hình chữ nhật tăng 103,5%-100%=3,5%
bài 2:
Từ 2 -> 8 có 4 số có 1 chữ số (4 chữ số)
Từ 10 -> 98 có 45 số có 2 chữ số(90 chữ số)
Từ 100 -> 998 có 450 số có 3 chữ số(1350 c/s)
Vậy từ 2 -> 998 có số chữ số là:4+90+1350=1444(c/s)
Cô phải đánh số chữ số có 4 c/s là:
2000-1444=556(c/s)
Có số só hạng có 4 c/s là
556:4=139
So cuối hơn số đầu số đv là
(139-1)=276
Số cuối cung là
1000+276=1276
Vậy c/s cuối cùng là 6
_____________________________________________
Người ta đã có công vò đầu để suy nghĩ giúp mình giải
hộ bài tập thì phải nói là Cảm ơn:)>-:)>-:)>-:)>-:)>-:)>-
...<<<Suju#1>>>...
870d537516324809a06ca29df3d07f97.0.gif
 
Last edited by a moderator:
S

soicon_boy_9x

Bài 1 dễ thế mà không ai làm
Diện tích hình chữ nhật sau khi thay đổi kích thước là:[TEX](100%-10%)(100%+15%)=103,5%[/TEX]
Vậy thì DT hình chữ nhật giảm 3,5 phâng trăm
 
D

dinhgiadne

bài 2 câu trả lời của bạn thinhsuju410 sai rồi:
chữ số cuối cùng cô đánh phải là 6
 
Top Bottom