bai kho ne

D

duchuy1999

Giải

Kéo dài CK cắt AB tại M
Gọi giao điểm của AE và BK là N.
[TEX]AE//MC\Rightarrow \frac{AN}{NE}= \frac{MK}{KC} (1)[/TEX]
[TEX]AM//CD\Rightarrow \frac{MK}{KC}= \frac{AK}{KD} (2)[/TEX]
[TEX](1),(2)\Rightarrow \frac{AN}{NE}=\frac{AK}{KD}\Rightarrow BK//ED[/TEX]
 
Last edited by a moderator:
E

eye_smile

BL: Goi G là giao điểm của AE và BK; H là giao điểm của CK và AB
Xet tam giác HBK có : AG//HK
=>[tex]\frac{{AG}}{{HK}} = \frac{{BG}}{{BK}[/tex] (hệ quả cua dinh lí ta-let)
Xet tam giac BKC có : GE//KC
=>[tex]\frac{{GE}}{{KC}} = \frac{{BG}}{{BK}[/tex] (hệ quả cua dinh lí ta-let)
=>[tex]\frac{{AG}}{{HK}} = \frac{{GE}}{{KC}}\left( { = \frac{{BG}}{{BK}}} \right)[/tex]
[tex] \Rightarrow \frac{{AG}}{{GE}} = \frac{{HK}}{{KC}}[/tex]
Xet tam giac KDC co : AH//DC
=>[tex] \Rightarrow \frac{{HK}}{{KC}} = \frac{{AK}}{{KD}}[/tex] (hệ quả cua dinh lí ta-let)
=>[tex]\frac{{AG}}{{GE}} = \frac{{AK}}{{KD}}\left( { = \frac{{HK}}{{KC}}} \right)[/tex]
Xet tam giac ADE co [tex]\frac{{AK}}{{KD}} = \frac{{AG}}{{GE}}[/tex]
=>KG//DE( dinh li dao ta-let)
=>BK//DE
Sao tu nhien ko viết được dấu :(:(
 
Top Bottom