Bài khó nè

L

linhtokyo

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho tam giác ABC vuông tại A . Tia phân giác BD của góc ABC . Trên cạnh BC lấy điểm E sao cho BE=BA .Đường thẳng DE cắt đường thẳng AB tại F : Chứng minh:
A)Tam giác BED=Tam giác BAD
B)Tam giác DAF=Tam giác DEC
C)DA<DC
D)BDlaf đuờng trung trực của đoạn thẳng AE



:):):):):):):):):):):):):):):):):):):):):):):)
|-)|-)|-)|-)|-)|-)|-)|-)|-)|-)|-)|-)|-)|-)|-)
 
B

beconvaolop

Cho tam giác ABC vuông tại A . Tia phân giác BD của góc ABC . Trên cạnh BC lấy điểm E sao cho BE=BA .Đường thẳng DE cắt đường thẳng AB tại F : Chứng minh:
A)Tam giác BED=Tam giác BAD
B)Tam giác DAF=Tam giác DEC
C)DA<DC
D)BDlaf đuờng trung trực của đoạn thẳng AE



:):):):):):):):):):):):):):):):):):):):):):):)
|-)|-)|-)|-)|-)|-)|-)|-)|-)|-)|-)|-)|-)|-)|-)
Bài khó
GL%20(4).gif
GL%20(4).gif

Chiều vừa làm 1 bài trên 4rum xong
a,Xét tam giác ABD và tam giác EBD:
BE=BA(gt_
^ABD=^EBD(BD là p/g ^BAC;E thuộc BC)
BD chung
\Rightarrow tam giác ABD=tam giác EBD
-->+ ^BAD=^BED=90 độ( góc t/ứ)
-->DE vuông góc BC
+ AD=DE(cạnh t/ứ)
b,Xét tam giác ADF và tam giác EDC
AD=ED(cmt)
^ADF=^EDC(đđ)
^DAF=^DEC=90 độ(tam giác ABC vuông tại A-->AB vuông góc BC;DE vuông góc BC)
\Rightarrowtam giác ADF=tam giác EDC(g.c.g) hoặc(cạnh góc vuông-góc nhọn kề)
c,Xét tam giác DEC vuông tại E(DE vuông góc BC)
DE<DC(trong tam giác vuông,cạnh huyền lớn nhất)
Có AD=DE(cmt)
-->AD<DC
d,Nối AE
Có AB=BE(gt)
-->tam giác ABE cân tại B
Mà BD là p/g ^ABE-->BD là trung trực của AE(trong tam giác cân,p/g kẻ từ đỉnh cũng là trung tuyến,trung trực,đg` cao)
 
N

nuhoangachau

eq.latex

eq.latex

eq.latex

eq.latex
là cạnh chung
eq.latex

eq.latex

eq.latex

eq.latex

eq.latex
(đđ)
eq.latex

eq.latex
vuông tại A
eq.latex

eq.latex

eq.latex

eq.latex
Điểm giao nhau giữa AE và BD tại K.
eq.latex

eq.latex

eq.latex

eq.latex
là cạnh chung
eq.latex

eq.latex
( góc tương ứng)
eq.latex
(kề bù)
eq.latex

eq.latex
là đường trung trực của đường thẳng
eq.latex
.
 
N

nuhoangachau

Ch/m thì có thể làm rõ định lý hơn để nghười ra đề hiểu rõ hơn .....
 
B

beconvaolop

Nhưng trong trg` hợp thi HK còn ít thời gian thì khuyên là áp dụng d/l luôn.Lần thi HK1 tui mắc sai ở chỗ ko áp dụng đ/l mà c/m nên dc có 8,75 đ? do ko đủ thời gian làm bài
 
C

cutegirl20998

Bài này mih thấy wen wen, cũng hok khó đâu!:khi (186):
a) Xét tgABD &tgBED:
chung BD
BA=BE(gt)
^ABD=^EBD( BD là tia p/g của^B)=> tgABD= tgBED(c.g.c)
b) Xét tgDEF &tgDEC:
^ADF=^EDC(đđ)
^FAD=^CED=90 độ(gt)
DA=DE(tgBAD=tgBED)=>tgDEF= tgDEC(g.c.g)
c)Ta có:FD=DC(tgDEF=tgDEC)(1)
Ta lại có:tgAFD có FD>AD(trong tgv, cạnh huyền lớn nhất)(2). Từ (1)&(2)=>DC>AD
d) Câu nì thì dễ quá ùi: Nối A với E.Ta có: BA=BE=>tgABE cân=>BD là đường phân giác cũng là đường trung trực.
 
T

tieuacma_98

bài này cung dễ thui, chính là bài tkj học kì II của mjnh` đó!
để lúc khác mjnh giải tkjck cho!
giải thích theo cách khác cơ!
 
Last edited by a moderator:
V

vntoquoctoi

mấy bài này mà xem là khó. Định lên đây trao dồi kiến thức ai ngờ toán mấy bài xoàng không
tìm nghiệm x^2008+x^2005
 
B

beconvaolop

mấy bài này mà xem là khó. Định lên đây trao dồi kiến thức ai ngờ toán mấy bài xoàng không
tìm nghiệm x^2008+x^2005
Đặt x^2008+x^2005=0-->x^2008=-x^2005.x^2008\geq0\forallx-->-x^2005 mang dấu dương-->x^2005 mang dấu âm
x^2008=-x^2005-->x^2008=-x^2005=1
-x^2005=1-->x^2005=-1-->x=-1
Nếu sai thì bạn cứ
GL%20(26).gif
GL%20(26).gif
GL%20(26).gif
GL%20(26).gif
GL%20(26).gif
GL%20(26).gif
GL%20(26).gif
GL%20(26).gif
cũng đc
 
Top Bottom