bài khó nè.

T

thuykutedaknong

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Đề:Cho tam giác ABC cân tại A.Kẻ CH vuông góc với AB(H thuộc AB).Tính độ dài BH biết AB=14cm;BC=10cm
mà sắp đến tết rồi mình chúc các bạn vui vẻ,hạnh phúc,đạt dc nhiều thành quả trong năm mới nhé.hjhjhjhjhjhjhj...hahahahaha
 
Last edited by a moderator:
T

tjeuthunhanghe0

Đề:Cho tam giác ABC cân tại A.Kẻ AH vuông góc với AB(H thuộc AB).Tính độ dài BH biết AB=14cm;BC=10cm
mà sắp đến tết rồi mình chúc các bạn vui vẻ,hạnh phúc,đạt dc nhiều thành quả trong năm mới nhé.hjhjhjhjhjhjhj...hahahahaha
nhầm đề rùi bn ơi,đề đúng phải là kẻ AH vuông góc vs BC chứ!:(
 
D

daovuquang

Bài này dùng diện tích là ra thôi.
Kẻ đường cao AK. Vì tam giác ABC cân tại A\RightarrowAK là trung tuyến\RightarrowBK=CK=5cm.
Áp dụng định lí Py-ta-go, ta có:
AK^2=AB^2-BK^2
\LeftrightarrowAK^2=196-25
\LeftrightarrowAK^2=171
\LeftrightarrowAK=13,07cm(mình tính gần đúng thôi)
Ta có: AK*BC=CH*AB
\Leftrightarrow13,07*10=CH*14
\LeftrightarrowCH=9,33cm
 
T

thuykutedaknong

sai ui.áp dụng định lí pitago ấy.làm lại nha.làm như bạn mình nói bài khó làm j.hjhjhjhjhjhj.nếu bài khó thì thanks nha.hjhjhjhj
 
Last edited by a moderator:
D

duong714

Bài này dùng diện tích là ra thôi.
Kẻ đường cao AK. Vì tam giác ABC cân tại A\RightarrowAK là trung tuyến\RightarrowBK=CK=5cm.
Áp dụng định lí Py-ta-go, ta có:
AK^2=AB^2-BK^2
\LeftrightarrowAK^2=196-25
\LeftrightarrowAK^2=171
\LeftrightarrowAK=13,07cm(mình tính gần đúng thôi)
Ta có: AK*BC=CH*AB
\Leftrightarrow13,07*10=CH*14
\LeftrightarrowCH=9,33cm
bn tính thế này thì ai mà hỉu
mà còn tính gần đúng thì rõ ràng kq sai :)>-
 
T

thuykutedaknong

mình làm cho nè:
vì tam giác ABC là tam giác cân tại A
=>AB=AC mà AB=14cm =>AC=14cm
xét tam giác vuông HAC có:
AC^2=AH^2+HC^2
=>HC^2=AC^2+AH^2
xét tam giác vuông HBC có:
BC^2=BH^2+HC^2
=>BH^2=BC^2-HC^2
BH^2=BC^2-(AC^2-AH^2)
BH^2=BC^2-AC^2+AH^2
BH^2=BC^2-AC^2+(AB-HB)^2
BH^2=BC^2-AC^2+(AB-HB).(AB-HB)
BH^2=BC^2-AC^2+AB^2-AB.BH-BH.AB+BH^2
BH^2=BC^2-AC^2+AB^2-2AB.BH+BH^2
=>BC^2-AC^2+AB^2-2AB.BH+BH^2-BH^2=0
=>BC^2-AC^2+AB^2-2AB.BH=0
=>10^2-14^2+14^2=2AB.BH
=>100-196+196=2.14.BH
=>100=28.BH
=>BH=100/28=25/7
CHỖ NÀO KHÔNG HIỂU THÌ NÓI NHA.(MÌNH KHÔNG BIẾT VIẾT P/S)
 
T

thuykutedaknong

thì mình đâu nối là p/s hay số bình thường đâu.hahahahahahahahahahahahahahahaha
nhấn nút cảm ơn đi tuanvy0808
 
Last edited by a moderator:
S

sonmap98

mình làm cho nè:
vì tam giác ABC là tam giác cân tại A
=>AB=AC mà AB=14cm =>AC=14cm
xét tam giác vuông HAC có:
AC^2=AH^2+HC^2
=>HC^2=AC^2+AH^2
xét tam giác vuông HBC có:
BC^2=BH^2+HC^2
=>BH^2=BC^2-HC^2
BH^2=BC^2-(AC^2-AH^2)
BH^2=BC^2-AC^2+AH^2
BH^2=BC^2-AC^2+(AB-HB)^2
BH^2=BC^2-AC^2+(AB-HB).(AB-HB)
BH^2=BC^2-AC^2+AB^2-AB.BH-BH.AB+BH^2
BH^2=BC^2-AC^2+AB^2-2AB.BH+BH^2
=>BC^2-AC^2+AB^2-2AB.BH+BH^2-BH^2=0
=>BC^2-AC^2+AB^2-2AB.BH=0
=>10^2-14^2+14^2=2AB.BH
=>100-196+196=2.14.BH
=>100=28.BH
=>BH=100/28=25/7
 
Top Bottom