Bài khó nè, giải hộ mình với

L

lamin09

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

@-)Dùng lực 160N của máy để kéo một vật trên sàn nằm ngang. Lực ma sát tác dụng lên vật là 10N, quãng đường vật dịch chuyển là 25m.
a. Tính công của lực kéo và lực ma sát.
b. Tính hiệu suốt của động cơ máy.8-|
 
2

251295

@-)Dùng lực 160N của máy để kéo một vật trên sàn nằm ngang. Lực ma sát tác dụng lên vật là 10N, quãng đường vật dịch chuyển là 25m.
a. Tính công của lực kéo và lực ma sát.
b. Tính hiệu suốt của động cơ máy.8-|



a) - Công của lực kéo là: [TEX]A_{tp}=F.S=160.25=4000(N)[/TEX]

- Công để thắng lực ma sát là: [TEX]A_{ms}=F_{ms}.S=10.25=250(N)[/TEX]

b) - Công có ích là: [TEX]A_i=A_{tp}-A_{ms}=4000-250=3750(N)[/TEX]

- Hiệu suất của động cơ máy là: [TEX]H=\frac{A_i}{A_{tp}}=\frac{3750}{4000}=93,75%[/TEX]

ĐS: 4000(N); 250(N); 93,75%
 
Top Bottom