Bài khó nè bà kon ơi

Z

zotahoc

Mình nghĩ là thế này:
[TEX]x^2 + y^2 = ( x+y)^2 -2xy = a \Leftrightarrow 1 - 2xy =a[/TEX]
[TEX]x^5 +y^5 = (x^2 + y^2)(x^3 + y^3) -(x+y)x^2y^2=b \Leftrightarrow 1- 5xy +5x^2y^2=b[/TEX]
thay vào bt => đpcm
:)
 
T

tuankp3

Ðề: sax

Mình nghĩ là thế này:
[TEX]x^2 + y^2 = ( x+y)^2 -2xy = a \Leftrightarrow 1 - 2xy =a[/TEX]
[TEX]x^5 +y^5 = (x^2 + y^2)(x^3 + y^3) -(x+y)x^2y^2=b \Leftrightarrow 1- 5xy +5x^2y^2=b[/TEX]
thay vào bt => đpcm
:)
mình mong bạn giải cặn kẽ ra chứ trước khi hỏi mình cũng đã làm ra nt ùi nhưng thay vào thì lằng nhằng và phức tạp hơn
 
Top Bottom