Toán Hình học

0

0915549009

Cho tam giác ABC vuông tại A, kẻ đường cao AH, biết chu vi tam giác AHC là 40cm, chu vi tam giác AHB là 30cm. Tính chu vi tam giác ABC??:khi (2):
Dễ có tỉ số (từ giả thiết về chu vi 2 tam giác đồng dạng)

[tex]\frac{AB}{3}=\frac{AC}{4}\Rightarrow \frac{AB^2}{9}=\frac{AC^2}{16}=\frac{BC^2}{25} \Rightarrow \frac{AB}{3}=\frac{AC}{4}=\frac{BC}{5} \Rightarrow P_{ABC}=50 (cm)[/tex]
 
Last edited by a moderator:
H

hotboy501

kí hiệu chu vi hình như là chữ P mà bạn
mình có cách này ko biết có được ko
Ta có tam giác HBA đồng dạng HAC
=> AB / AC = tỉ số chu vi 2 tam giác = 3 / 4
đặt AB = 3x, AC = 4x thì BC = 5x ( PTG )
mà tam giác ABC đồng dạng HAC
=> BC / AC = 5x / 4x = tỉ số chu vi hai tam giác
=> chu vi ABC = 40 : 4 x 5 = 50 ( cm )
ai thấy cách này hay thì thanks nha :D :D
CHÚ Ý LATEX
 
Last edited by a moderator:
  • Like
Reactions: DOANANBINH
M

mylovedbsk

Ơ kí hiệu của chu vi là C mà các bạn
Mình hông hỉu cái "PTG" là gì
Bài tiếp theo nek
Cho tam giác ABC vuông tại A, có BC= 2a,kẻ đường cao AH=x,lần lượt vẽ đường cao HE và HF của hai tam giác HAC và HAB.
C/m [TEX]AH^3=BE.BC.CF[/TEX]
Cảm ơn trước nha
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom