bài khó mong mọi người giải giúp

T

tim3564

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho hình chóp S.ABCD , có đáy ABCD là hình vuông cạnh a , tâm O , SO vuông góc vơí (ABCD) . Gọi M , N lân lươt là trung điêm của các cạnh SA , BC . Biêt góc (MN , (ABCD)) =60 đô
a, tính MN và SO
b, tính góc giưã MN và (SBD)
mong mọi ngươì giúp câu b
 
C

casaultk

mình giúp bạn nhé!

Cho hình chóp S.ABCD , có đáy ABCD là hình vuông cạnh a , tâm O , SO vuông góc vơí (ABCD) . Gọi M , N lân lươt là trung điêm của các cạnh SA , BC . Biêt góc (MN , (ABCD)) =60 đô
a, tính MN và SO
b, tính góc giưã MN và (SBD)
mong mọi ngươì giúp câu b

câu b:
trong mạt phẳng (SAO), kẻ MH song song với AO, H thuộc SO suy ra MH vuông góc với SO
trong (ABCD), kẻ NK song song với OC, K thuộc BD, suy ra NK vuông gọc với BD
vậy , ( MN ; (SBD)) = (MN;HK) = 180 độ
 
Top Bottom