bài khó mong các bạn chỉ giùm:((

K

kkdc06

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

điện năng từ nhà máy đến nơi tiêu thụ nhờ các dây dấn nơi tiêu thụ có công suất ko đổi.ban đầu hiệu suất truyền tải là 90% muỗn hiểu suất truyền tải là 96% thì phải giảm cường độ dòng điện trên tải đi?
 
D

dxh94

(U2/U1)^2=(1-H1)/(1-H2)\RightarrowU2=
eq.latex
U1=1.58U1
\RightarrowGiam I 1.58 lan
 
K

kkdc06

kết quả nó tính theo phần trăm cậu ak nó giảm 38.8% mà tớ tính dk có 36,8%
 
N

n0vem13er

Ban đầu công suất hao phí là 10% => P nhận = 90% => [TEX]\frac{I^2.R}{Pnhan} = \frac{1}{9}[/TEX]
Lúc sau công suất hao phí là 4% => P nhận = 96% =>[TEX] \frac{I'^2.R}{Pnhan} = \frac{1}{24}[/TEX]
Ta có P nhận lúc trước = P nhận lúc sau => [TEX]\frac{I'^2}{I^2} = \frac{3}{8}[/TEX]
vậy [TEX]I' = \sqrt{\frac{3}{8}}I[/TEX]
I - I' = 0.38 => I giảm 38%
 
Top Bottom