^.^bài khó lớp 8 đây ^.^

Status
Không mở trả lời sau này.
B

brandnewworld

Bạn viết đề sa rồi, đề đúng là: CMR
[tex]x^3+y^3+x^3=(x+y)^3-3xy(x+y)+z^3[/tex]
CM: thêm -3xyz vào 2 v?, ta có:
VT=[tex]x^3+y^3+z^3-3xyz[/tex]
[tex]=(x+y+z)(x^2+y^2+z^2-xy-yz-zx)[/tex] (1)

VP=[tex](x+y)^3-3xy(x+y)+z^3-3xyz[/tex]
[tex]=(x+y+z)(x^2+2xy+y^2-zx-yz+z^2)-3xy(x+y+z)[/tex]
[tex]=(x+y+z)(x^2+y^2+z^2-xy-yz-xz)[/tex] (2)

Từ (1) và (2) suy ra: [tex]x^3+y^3+x^3=(x+y)^3-3xy(x+y)+z^3[/tex]
 
L

leminhhieu148

Thank các bạn nhiêu nha
con bài nay nữa khó hơn nè lam giúp nha:
Cho \{1/x + 1/y + 1/z = 0} Tính A=\{[TEX]yz/x^2 + xz/y^ + xy/z^2[/TEX]}
 
M

minhnam138

ta có [TEX]1/x+1/y+1/z=0[/TEX]=>[TEX]\frac{1}{x^3}[/TEX]+[TEX]\frac{1}{y^3}[/TEX]+[TEX]\frac{1}{z^3}=3/xyz[/TEX]
A=[TEX]yz/x^2+xz/y^2+xy/z^2[/TEX]
\Leftrightarrow A=[TEX]xyz(1/x^3+1/y^3+1/z^3)[/TEX]
\Leftrightarrow A=[TEX]xyz.3/xyz[/TEX]
\Leftrightarrow A=3
 
B

brandnewworld

[tex]\frac{1}{a}+\frac{1}{b}+\frac{1}{c}[/tex]
[tex]\Rightarrow \frac{1}{a^3}+\frac{1}{b^3}+\frac{1}{c^3}=\frac{3}{abc}[/tex]

[tex] \frac{bc}{a^2}+\frac{cax}{b^2}+\frac{aby}{c^2}[/tex]
[tex] =abc(\frac{1}{a^3}+\frac{1}{b^3}+\frac{1}{c^3})[/tex]
[tex] =abc.\frac{3}{abc}=3[/tex]
 
B

brandnewworld

Mình thấy bài này post rất nhiều trên hocmai.vn và còn có lời giải mà!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!
 
Status
Không mở trả lời sau này.
Top Bottom