bài kho khó!!! ZúP ZớI

T

teoquoc12

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1/ 1 đội công nhân có 32 người chuyển gạch bằng xe cả tiến và quang gánh. Xe cải tiến cần 4 người đẩy 1 xe còn quang gánh thì 2 người khiêng 1 chiếc. Vừa xe cải tiến vừa quang gánh có tất cả 13 dụng cụ
Hỏi có bao nhiêu xe cải tiến, bao nhiêu quang gánh.
2/Tìm số tự nhiên có 3 chư số, biết rằng số đố bằng hiệu giữa 328 với tổng các chữ số của số cần tìm
3/ Tính nhanh
1/10 + 1/40 + 1/88 + 1/154+1/438 + 1/340


AI LÀM ĐƯỢC XIN BẤM
THANKS :)>-:)>-:)>-:)>-
:D:D:D:D:D:D:D




 
T

tanngoclai

Bài 1 :
Nếu cả 13 dụng cụ đều là xe cải tiến thì cần : 4 x x13 = 52 ( người )
Số người dôi ra là : 52 - 32 = 20 ( người )
Số người đẩy 1 xe cải tiến nhiều hơn số người khiêng 1 quang gánh là : 4 - 2 = 2 ( người )
Số quang gánh là : 20 : 2 = 10 ( quang gánh )
Số xe cải tiến là : 13 - 10 = 3 ( xe cải tiến )
Đ/s: 10 quang gánh ; 3 xe cải tiến
 
T

thocon_hiephoa

Bài 1:
Giả sử tất cả đều là xe cải tiến thì có số người là: 13 x 4 = 52( người )
Dôi ra số người là: 52 - 32 = 20 ( người )
Dôi ra 20 người là do thay số người gánh bằng số người đẩy.
Một xe cải tiến hơn một quanh gánh số người là: 4 - 2 = 2 (người )
Có số quang gánh là : 20 : 2 = 10 ( quanh gánh )
Có số xe cải tiến là : 13 - 10 = 3 (xe)
:rolleyes::rolleyes::rolleyes::rolleyes::rolleyes::rolleyes:
 
T

tanngoclai

Bài 1 :
Nếu cả 13 dụng cụ đều là xe cải tiến thì cần : 4 x x13 = 52 ( người )
Số người dôi ra là : 52 - 32 = 20 ( người )
Số người đẩy 1 xe cải tiến nhiều hơn số người khiêng 1 quang gánh là : 4 - 2 = 2 ( người )
Số quang gánh là : 20 : 2 = 10 ( quang gánh )
Số xe cải tiến là : 13 - 10 = 3 ( xe cải tiến )
Đ/s: 10 quang gánh ; 3 xe cải tiến
 
T

thocon_hiephoa

đã trả lời rùi mà còn chép lại sao
****************************????????
đừng nên thế
:-SS:-SS:-SS:-SS:-SS:-SS:-SS:-SS:khi (41)::khi (41)::khi (41)::khi (41)::khi (41):
 
T

tanngoclai

Bài 2 : ___
Gọi số đó là abc ___
Ta có : 328 - ( a + b + c ) = abc
Vì a + b + c < 28
=> a = 3 ___
Ta có : 325 - ( b + c ) = 3bc
. ___
=> 325 = 3bc + b + c
. ___
. 325 = 3b0 + c + b + c
. ___
. 325 = 3bb + c x 2
Vậy : b = 1 hoặc 2
+ Nếu b = 1 thì c x 2 = 325 - 311 = 14
=>c = 14 : 2 = 7 . Ta có số cần tìm là : 317
Thử lại : 328 - ( 3 + 1 + 7 ) = 317 ( chọn )
+ Nếu b = 2 thì c x 2 = 325 - 322 = 3
=>c = 3 : 2 = 1,5 ( loại )
Vậy ta có số cần tìm là : 317
Đ/s : 317
 
T

tanngoclai

mình gửi nhầm í mà
Bài 3 :
trước hết mình xin viết lại đề cho đúng
1/10 + 1/40 + 1/88 + 1/154 + 1/238 + 1/340 ( mình đoán thế )
rồi mình mới làm
1/10 + 1/40 + 1/88 + 1/154 + 1/340 + 1/438
= ( 1/2x5 + 1/5x8 + 1/8x11 + 1/11x14 + 1/14x17 + 1/17x20 ) : 3
= ( 1/2 - 1/5 + 1/5 - 1/8 + 1/8 - 1/11 + 1/11 - 1/14 + 1/14 - 1/17 + 1/17 - 1/20 ) : 3
= ( 1/2 - 1/20 ) : 3
= 9/20 : 3 = 3/20
 
P

pandathe

Giả sử tất cả đều là xe cải tiến thì có số người là: 13 x 4 = 52( người )
Dôi ra số người là: 52 - 32 = 20 ( người )
Dôi ra 20 người là do thay số người gánh bằng số người đẩy.
Một xe cải tiến hơn một quanh gánh số người là: 4 - 2 = 2 (người )
Có số quang gánh là : 20 : 2 = 10 ( quanh gánh )
Có số xe cải tiến là : 13 - 10 = 3 (xe)
thanks cai nha.
 
Top Bottom