bài khó hình học. đường trung bình

D

dotuongbo

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1> cho tam giac ABC , đường thẳng d đi qua A . BD vuông góc với d , CE vuông góc với d , M là trung điểm của BC, chứng minh MD=ME

2> cho tam giác ABC , đường thẳng d đi nằm ngoài tam giác ABC.AG vuông góc với d , BH vuông góc với d , GOvuông góc với d (G là trọng tâm) chứng minh AI+BH+CK=3GO
 
0

011121



Câu 1:

Kẻ MF vuông góc với đường thẳng d

Ta có : BD//FM//CE ( \bot d);
BM=MC \Rightarrow DF=FE
\Rightarrow MF là đường trung trực
\Rightarrow MD=ME (đpcm)

Câu 2:

Mình chưa hiểu ý của bạn, bn có thể vẽ hình ko?





 
Top Bottom