học kì 1 số HS giỏi lớp 6a bằng 1/7số HS còn lại. sang học kì 2 số HS giỏi tăng thêm 3 bạn (số HS cả lớp ko thay đổi) nên số HS giỏi bằng 1/4 số HS còn lại. Tính số HS lớp 6a
học kì 1 số HS giỏi lớp 6a bằng 1/7số HS còn lại. sang học kì 2 số HS giỏi tăng thêm 3 bạn (số HS cả lớp ko thay đổi) nên số HS giỏi bằng 1/4 số HS còn lại. Tính số HS lớp 6a
gọi số hs của lớp đó la a và số hs giỏi học kì 1 là b (a,b thuộc N*)
học kì 1 số HS giỏi bằng 1/7số HS còn lại, ta có: a=1/7(a-b) (1)
học kì 2 số HS giỏi tăng 3 nên số HS giỏi bằng 1/4 số HS còn lại, ta có: a+3=1/4(a-b) (2)
từ (1)và (2)=> a=4; b=32
vậy HS lớp 6a có 32 bạn
Bạn ơi ! Số học sinh giỏi học kì 2 khác học kì 1 nên số học sinh còn lại cũng khác chứ
Giải:
Học kì 1, số học sinh giỏi bằng [TEX]\frac{1}{7}[/TEX] số học sinh còn lại \Rightarrow Số học sinh giỏi bằng [TEX]\frac{1}{8}[/TEX] số học sinh của cả lớp
Học kì 2, số học sinh giỏi tăng thêm 3 bạn nên bằng [TEX]\frac{1}{4}[/TEX] số học sinh còn lại \Rightarrow Số học sinh giỏi bằng [TEX]\frac{1}{5}[/TEX] số học sinh của cả lớp
Vậy 3 bạn học sinh ứng với : [TEX]\frac{1}{5} - \frac{1}{8} = \frac{3}{40}[/TEX] ( tổng số học sinh của cả lớp )
Số học sinh của cả lớp là : [TEX] 3 : \frac{3}{40} = 40[/TEX] ( bạn học sinh )