bai kho đêy!!!!!!!!!!!

H

hiensau99

1, Ta có: [TEX]19^{1997}+11^{1996} \equiv (-1)^{1997}+1^{1996}\equiv \equiv -1+1 \equiv 0[/TEX]
=> đpcm

2. [TEX]A=1+3+3^2+...+3^{99}[/TEX]
[TEX]= (1+3+3^2+3^3)+(3^4+3^5+3^6+3^7)+...+(3^{96}+3^{97}+3^{98}+3^{99})[/TEX]
[TEX]=40+3^4.(1+3+3^2+3^3)+...+3^{96}.(1+3+3^2+3^3)[/TEX]
[TEX]=40+3^4.40+...+3^{96}.40[/TEX]

[TEX]=40. (1+3^4+...+3^{96}) \vdots 40[/TEX]

3. Các lũy thừa có cơ số là 5 thì có tận cùng là 5. Trong tổng có chẵn lũy thừa của cơ số 5 thì có chữ số tận cùng là 0, trong tổng có lẻ lũy thừa của 5 thì tận cùng là 5. Như vậy B có 96 số hạng => b có tận cùng là 0
 
Top Bottom