bai kho đêy!!!!!!!!!!!

R

ranmouri

giúp nè!!!

1.
a.Quy đồng mẫu số hai phân số
21.7/5.7 = 147/35
29.5/7.5 = 145/35
Vì 147 > 145 nên 21/5 > 29/7
b. vì trong tập hợp các số âm số nào gần vs số 0 thì số đó lớn hơn nên -61/20 > -64/21
c.
Vì phân số nào có mẫu nhỏ hơn thì lớn hơn (nếu có cùng tử). Vì mẫu của phân số 1/10^10-1 chắc chắn nhỏ hơn phân số 1/10^11-3. nên 10^10+1/10^10-1 > 10^10-1/10^11-3.
Vì có cung 10^10 mà cái số cộng zô nhỏ hơn đó!!!
Nhớ thanks nha!!!:Mhappys::Mhappys::Mhappys::Mhappys:
 
H

hiensau99


a, [TEX] \frac{21}{5}=4 \frac{1}{5};\frac{29}{7}=4 \frac{1}{7} [/TEX]
Ta có: [TEX]\frac{1}{5}>\frac{1}{7} \Rightarrow 4\frac{1}{5} >4 \frac{1}{7} \Rightarrow \frac{21}{5}>\frac{29}{7}[/TEX]

b, [TEX]\frac{-61}{20}=-(3+\frac{1}{20}); \frac{-64}{21}=-(3+\frac{1}{21})[/TEX]

- ta có: [TEX]\frac{1}{20}>\frac{1}{21} \Rightarrow 3+\frac{1}{20}>3+\frac{1}{21} \Rightarrow -(3+\frac{1}{20})<-(3+\frac{1}{21}) \Rightarrow \frac{-61}{20}<\frac{-64}{21}[/TEX]

c, Tớ nghĩ phân số thứ 2 là: [TEX]\frac{10^{10}-1}{10^{10}-3}[/TEX]

ta có: [TEX]\frac{10^{10}+1}{10^{10}-1}=\frac{10^{10}-1+2}{10^{10}-1}=1+\frac{2}{10^{10}-1}[/TEX]
[TEX]\frac{10^{10}-1}{10^{10}-3}=\frac{10^{10}-3+2}{10^{10}-3}=1+\frac{2}{10^{10}-3}[/TEX]
Lại có: [TEX]10^{10}-1>10^{10}-3 \Rightarrow1+\frac{2}{10^{10}-1}<1+\frac{2}{10^{10}-3} \Rightarrow \frac{10^{10}-1}{10^{10}-3}<\frac{10^{10}-1}{10^{10}-3}[/TEX]


 
Top Bottom