bài khó dey nè

M

meocon2x

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

tìm số tự nhiên có 3 chữ số, biết rằng bình phương của chữ số hàng chục bằng tích của 2 chữ số kia và số tự nhiên đó trừ đi số gồm 3 chữ số ấy viết theo thứ tự ngược lại bằng 495
giúp mình nha thanks các bạn nhìu nhìu
 
B

bachoc9x

Nhớ thanks

tìm số tự nhiên có 3 chữ số, biết rằng bình phương của chữ số hàng chục bằng tích của 2 chữ số kia và số tự nhiên đó trừ đi số gồm 3 chữ số ấy viết theo thứ tự ngược lại bằng 495
giúp mình nha thanks các bạn nhìu nhìu
Gọi số đó là [tex] \overline{abc} [/tex]
Có [tex] \overline{abc}[/tex]-[tex] \overline{cba}[/tex]=495
\Rightarrow100a+10b+c=100c+10b+a+495\Rightarrow99a=99c+495
\Leftrightarrow99a-99c=495
\Leftrightarrow99(a-c)=495\Rightarrowa-c=5\Rightarrowa\geq6; b\geq1\Rightarrowac={6, 14, 24,36}
Trong các số trên chỉ có số 36=[TEX]6^2[/TEX]=[TEX]b^2[/TEX]\Rightarrowb=6\Rightarrowa=9, c=4
Vậy số cần tìm là 964
 
Last edited by a moderator:
C

chientbc

Gọi số đó là [tex] \overline{abc} [/tex]
Có [tex] \overline{abc}[/tex]-[tex] \overline{cba}[/tex]=495
\Rightarrow100a+10b+c=100c+10b+a+495\Rightarrow99a=99c+495
\Leftrightarrow99a-99c=495
\Leftrightarrow99(a-c)=495\Rightarrowa-c=5\Rightarrowa\geq6; b\geq1\Rightarrowac={6, 14, 24,36}
Trong các số trên chỉ có số 36=[TEX]6^2[/TEX]=[TEX]b^2[/TEX]\Rightarrowb=6\Rightarrowa=9, c=4
Vậy số cần tìm là 964
bài này dễ quá còn ji`
còn bài nào khó hơn ko hả ban jì ơi
 
L

lananhym

Gọi số đó là
Có -=495
100a+10b+c=100c+10b+a+49599a =99c+495
99a-99c=495
99(a-c)=495a-c=5a6; b1ac={6, 14, 24,36}
Trong các số trên chỉ có số 36==b=6a=9, c=4
Vậy số cần tìm là 964
__________________
 
L

lananhym

Trích:
Nguyên văn bởi meocon2x
tìm số tự nhiên có 3 chữ số, biết rằng bình phương của chữ số hàng chục bằng tích của 2 chữ số kia và số tự nhiên đó trừ đi số gồm 3 chữ số ấy viết theo thứ tự ngược lại bằng 495
giúp mình nha thanks các bạn nhìu nhìu

Gọi số đó là
Có -=495
100a+10b+c=100c+10b+a+49599a =99c+495
99a-99c=495
99(a-c)=495a-c=5a6; b1ac={6, 14, 24,36}
Trong các số trên chỉ có số 36==b=6a=9, c=4
Vậy số cần tìm là 964 khi(17)o-+:rolleyes::rolleyes::rolleyes::rolleyes:@};-@};-:confused::confused::confused::confused::p:p:)>-:)>-;)
 
L

lananhym

Trích:
Nguyên văn bởi meocon2x
tìm số tự nhiên có 3 chữ số, biết rằng bình phương của chữ số hàng chục bằng tích của 2 chữ số kia và số tự nhiên đó trừ đi số gồm 3 chữ số ấy viết theo thứ tự ngược lại bằng 495
giúp mình nha thanks các bạn nhìu nhìu

Gọi số đó là
Có -=495
100a+10b+c=100c+10b+a+49599a =99c+495
99a-99c=495
99(a-c)=495a-c=5a6; b1ac={6, 14, 24,36}
Trong các số trên chỉ có số 36==b=6a=9, c=4
Vậy số cần tìm là 964o=>o=>o=>o=>o=>@};-@};-@};-@};-@};-@};-@};-@};-:confused::confused::confused::confused::confused::confused::cool::cool::cool::rolleyes::rolleyes::rolleyes::rolleyes:;);););););)
 
D

dungdepzaipro

tra loi

tìm số tự nhiên có 3 chữ số, biết rằng bình phương của chữ số hàng chục bằng tích của 2 chữ số kia và số tự nhiên đó trừ đi số gồm 3 chữ số ấy viết theo thứ tự ngược lại bằng 495
giúp mình nha thanks các bạn nhìu nhìu
gọi SPT la abc(abc la STN)
ta có:
abc-cba=495
100a+10b+c-100c+10b+a=495
99a-99b=495
a-b=5
a.c ={6,14,24,36}
Vậy b bình phương ={6,14,24,36}
Để a.c = b bình phương nên a.c =36 và b =6
ta có : a =9 b=4
vậy abc =964
 
Last edited by a moderator:
D

dungdepzaipro

gọi SPT la abc(abc la STN)
ta có:
abc-cba=495
100a+10b+c-100c+10b+a=495
99a-99b=495
a-b=5
a.c ={6,14,24,36}
Vậy b bình phương ={6,14,24,36}
Để a.c = b bình phương nên a.c =36 và b =6
ta có : a =9 b=4
vậy abc =964
 
T

thanhtrungt7a3

Gọi số cần tìm là abc
Ta có:
abc-cba =495
100a+10b+c-100c-10b-a =495
(100a-a)+(10b-10b)-(100c-c)=495
99a-99c =495
=>a-c =5
=>a=6; c=1
a=7; c=2
a=8; c=3
a=9; c=4
Ta thử chọn:
a*c=b^2=b*b=6*1=6(loại)
a*c=b^2=b*b=7*2=14(loại)
a*c=b^2=b*b=8*3=24(loại)
a*c=b^2=b*b=9*4=36(chọn vì 36=6^2)
=>a=9; b=6; c=4
=>abc=964.
 
C

chienhopnguyen

tìm số tự nhiên có 3 chữ số, biết rằng bình phương của chữ số hàng chục bằng tích của 2 chữ số kia và số tự nhiên đó trừ đi số gồm 3 chữ số ấy viết theo thứ tự ngược lại bằng 495
giúp mình nha thanks các bạn nhìu nhìu
giải
bài này tớ làm như sau:ta có:abc-cba=495
vậy c-a sẽ nhớ 1
suy ra b=0
mà: bình phương của chữ số hàng chục bằng tích của 2 bắng tích của hai chữ số kia nên
a.c=0^2
mà a-c có nhớ =4 nên a không thể bằng 0
vậy b=0;c=0;a=5
nếu đúng thì thanks tớ nhé!
:)>-
không biết có đúng không!
 
Top Bottom