bai khó đê bà con

L

lady_cute_008

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

một bếp điện đun 1 ấm nước đưng500 g nc ở 15độ C nếu đun 5 phút thì nhiệt độ tăng lên 23 độ C. nếu lượngnước là 750 gthì đun trong 5 phut nhiệt độ tăng lên là 20.8 độ C
a, tíng Q bết tỏa ra tróng phut biết H=40%
b, tính Q do ám thu vào để tăng lên 1 độ C
 
D

dinhlamduc

Mc: nhiệt dung của ấm; q: nhiệt lượng bếp cung cấp cho hệ
- Ta có 2 PTCBN:
5*q = 8*Mc + 0,5*4200*8
5*q = 5,8*Mc + 0,75*4200*5,8
- Giải HPT ra:
q = 4429,1 (J/ph)
Mc = 668,2 (J/độ)
a/ Q = [TEX]\frac{q}{40%}[/TEX] = 11072,75 (J/ph)
b/ Mc = 668,2 (J/độ)
rồi :D
:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D
 
8

816554

giải:
Q1 = 16800 + 8x
Q2 = 18700+ 5.8x
vì nhiệt lượng ấm nhận vào là như nhau nên:
Q1 = Q2
\Leftrightarrow x = 863.636 (J/K)
nhiệt lượng toàn phần toả ra trong 5' là:
Q = [TEX]\frac{Q1.100}{40}[/TEX]= 23709.088(J)
\Rightarrow nhiệt lượng bếp toả ra trong 1' là:4741.8176 (J)
 
Top Bottom