H
hieubagiang
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
1. CMR trong 2 góc kề bù:
a) Nếu có 1 góc là góc vuông thì góc kia cũng là góc vuông
b) Nếu có 1 góc là góc nhọn thì góc kia cũng là góc tù, ngược lại có 1 góc là góc tù thì góc còn lại là góc nhọn
2. Trong đường thảng AOB trên cùng 1 cùng nửa mặt phăng bờ AB vẽ các tia Ac và OD sao cho AOC = BOD < [tex] \hat{A} =60^o. Vẽ Tia Om vuông góc với AB. CMR tia Om là tia phân giác OD 3. Cho [tex] \hat{XOY}[/TEX] và tia Oz năm trong góc đó, vẽ OM là tia phân giác OZ vẽ tia Om trong góc [tex] \hat{ZOY}[/TEX] sao cho [tex] \hat{MON}[/TEX] = [Gif Block]:\frac{1}{2} [tex] \hat{XOY}[/TEX]. CMR on là tia phân giác [Gif Block]:\{ZOY}
Anh em làm nhanh nhé. Sáng mai nộp rùi
Cảm ơn trước rùi Thanks sau.
a) Nếu có 1 góc là góc vuông thì góc kia cũng là góc vuông
b) Nếu có 1 góc là góc nhọn thì góc kia cũng là góc tù, ngược lại có 1 góc là góc tù thì góc còn lại là góc nhọn
2. Trong đường thảng AOB trên cùng 1 cùng nửa mặt phăng bờ AB vẽ các tia Ac và OD sao cho AOC = BOD < [tex] \hat{A} =60^o. Vẽ Tia Om vuông góc với AB. CMR tia Om là tia phân giác OD 3. Cho [tex] \hat{XOY}[/TEX] và tia Oz năm trong góc đó, vẽ OM là tia phân giác OZ vẽ tia Om trong góc [tex] \hat{ZOY}[/TEX] sao cho [tex] \hat{MON}[/TEX] = [Gif Block]:\frac{1}{2} [tex] \hat{XOY}[/TEX]. CMR on là tia phân giác [Gif Block]:\{ZOY}
Anh em làm nhanh nhé. Sáng mai nộp rùi
Cảm ơn trước rùi Thanks sau.