Tính: 1/5+1/25+1/125+...+1/5.5.5. ... .5 với 100 chữ số 5
S sakura024 21 Tháng ba 2012 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Tính: 1/5+1/25+1/125+...+1/5.5.5. ... .5 với 100 chữ số 5
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Tính: 1/5+1/25+1/125+...+1/5.5.5. ... .5 với 100 chữ số 5
B braga 21 Tháng ba 2012 #2 [TEX] \blue A=\frac{1}{5}+\frac{1}{5^2}+\frac{1}{5^3}+...+[/tex][tex] \blue \frac{1}{5^{100}} [/tex] [tex] \blue 5A= 1+\frac{1}{5}+\frac{1}{5^2}+...+\frac{1}{5^{99}} \\ 5A-A=1+\frac{1}{5}+\frac{1}{5^2}+...+\frac{1}{5^{99}}-\frac{1}{5}-\frac{1}{5^2}-\frac{1}{5^3}-...-\frac{1}{5^{100}} \\ 4A=1-\frac{1}{5^{100}} \\ A=\frac{1-\frac{1}{5^{100}}}{4} [/TEX] Last edited by a moderator: 21 Tháng ba 2012
[TEX] \blue A=\frac{1}{5}+\frac{1}{5^2}+\frac{1}{5^3}+...+[/tex][tex] \blue \frac{1}{5^{100}} [/tex] [tex] \blue 5A= 1+\frac{1}{5}+\frac{1}{5^2}+...+\frac{1}{5^{99}} \\ 5A-A=1+\frac{1}{5}+\frac{1}{5^2}+...+\frac{1}{5^{99}}-\frac{1}{5}-\frac{1}{5^2}-\frac{1}{5^3}-...-\frac{1}{5^{100}} \\ 4A=1-\frac{1}{5^{100}} \\ A=\frac{1-\frac{1}{5^{100}}}{4} [/TEX]