bai kho day

T

toana1k89

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bai1 Đặt điện áp xoay chiều u=Ucos(100pi t)vào đoạn mạch RLC.Biết R=100 om.tụ điện có điện dung thay đổi được. Khi điện dung tụ điện lần lượt là C1=25/pi F và C2=125/3pi thì điện áp hiệu dụng trên tụ có cùng giá trị. Để điện áp hiệu dụng trên điện trở R đạt cực đại thì giá trị của C là
 
H

hokage9x

Bạn học thầy Hùng chứ? Nếu học thì có thể xem qua bài cực trị về C thì thầy có nói rằng, khi C1, C2 cùng chỉ giá trị Uc và khi C=Co thì Uc max, ta có hệ thức
2Co=C1+C2 từ đây tìm đc Co=> Zc
Khi C biến thiên mà Uc max thì Zc=(R^2+Zl^2)/Zl từ đây tìm đc Zl
Khi cộng hưởng thì Ur max => Giá trị Zc=Zl => C cần tìm.
 
Top Bottom