bài khó đây

D

dethuong4120

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1/Cho tam giác ABC.Từ M là một điểm bất kì trong tam giác ta kẻ MD vuông góc BC,ME vuông góc AC,MF vuông góc AB.CMR:BD^2 + CE^2+ AF^2=DC^2+EA^2+FB^2:)>-:)>-:)>-:)>-:)>-@};-@};-@};-@};-@};-:khi (8)::khi (8)::khi (8)::khi (8)::khi (8)::khi (8):
 
K

ke0be0b0ng

BÀi này đơn giản mà bạn, bạn học định lý Pi-Ta-go chua??? Áp dụng đi

Xét tam giác BMD có góc D vuông thì BD^2 = BM^2 - MD^2

Xét tam giác MCE có góc E vuông thì CE^2 = CM^2 - ME^2

Tương tự như thế ta có:

BD^2 + CE^2 + AF^2 = ( BM^2 - MD^2) + ( CM^2 - ME^2) + ( AM^2 - MF^2)

DC^2 + EA^2 + FB^2 = ( CM^2 - MD^2) + ( MA^2 - ME^2) + ( BM^2 - MF^2)

HAi vế bên phải của mỗi đẳng thức bằng nhau nên 2 vế bên trái của mỗi đẳng thức cũng bằng nhau đấy

Chứng minh xong rôi!!!!!!!! Chúc học tốt môn toán!!!!
 
Top Bottom