bài khó đây

H

hell_angel_1997

tìm x thuộc Z để biểu thức sau thuộc Z

C = 42/(2x^2 - 5x + 7 )
/:)/:)/:)/:)/:)/:)/:)/:)/:)/:)/:)/:)/:)/:)/:)/:)/:)/:)/:)/:)/:)/:)/:)/:)/:)/:)/:)/:)/:)/:)/:)/:)/:)/:)/:)/:)/:)/:)
Để C nguyên thì [TEX]2x^2-5x+7[/TEX] phải là ước nguyên của 42
hay (2x-7)(x+1) là ước nguyên của 42
hay 2x-7 là ước nguyên lẻ của 42
=> 2x+7=-7;-3;-1;1;3;7
Tìm x trong từng trường hợp rồi thay vào thử lại:D
 
L

linh11997

tìm x thuộc Z để biểu thức sau thuộc Z

C = 42/(2x^2 - 5x + 7 )
/:)/:)/:)/:)/:)/:)/:)/:)/:)/:)/:)/:)/:)/:)/:)/:)/:)/:)/:)/:)/:)/:)/:)/:)/:)/:)/:)/:)/:)/:)/:)/:)/:)/:)/:)/:)/:)/:)
Cach lam ne:
C thuộc Z\Leftrightarrow42 chia het cho 2x^2 - 5x + 7 hay 2x^2-5x+7 la uoc cua 42
U(42)={1;2;3;6;7;21;14;42;-1;-2;-3;-14;-6;-7;-42;-21}
Neu 2x^2 - 5x + 7=1 thi 2x^2 - 5x+6=0ma2x^2 - 5x+6>0(loai)
Neu 2x^2 - 5x + 7=-1thi 2x^2 - 5x+8=0 ma2x^2 - 5x+8>0 (loai)
Neu 2x^2 - 5x + 7=2 thi 2x^2 - 5x+5=0 ma2x^2 - 5x+5>0(loai)
Neu 2x^2 - 5x + 7=-2thi 2x^2 - 5x+9=0ma2x^2 - 5x+9>0(loai)
Neu 2x^2 - 5x + 7=3 thi 2x^2 - 5x+4=0ma2x^2 - 5x+4>0(loai)
Neu 2x^2 - 5x + 7=-3thi 2x^2 - 5x+10=0ma2x^2 - 5x+10>0(loai)
Neu 2x^2 - 5x + 7=-6 thi 2x^2 - 5x+13=0ma2x^2 - 5x+13>0(loai)
Neu 2x^2 - 5x + 7=-7thi 2x^2 - 5x+14=0ma2x^2 - 5x+14>0(loai)
Neu 2x^2 - 5x + 7=-14 thi 2x^2 - 5x+21=0ma2x^2 - 5x+21>0(loai)
Neu 2x^2 - 5x + 7=-21thi 2x^2 - 5x+28=0ma2x^2 - 5x+28>0loai)
Neu 2x^2 - 5x + 7=-42 thi 2x^2 - 5x+49=0ma2x^2 - 5x+49>0(loai)
Neu 2x^2 - 5x + 7=4thi 2x^2 - 5x+3=0\Rightarrowx=1
Neu 2x^2 - 5x + 7=14thi 2x^2 - 5x-7=0\Rightarrowx=-1
Neu 2x^2 - 5x + 7=21thi 2x^2 - 5x-14=0\Rightarrowx kg co nghiem nguyen
Neu 2x^2 - 5x + 7=42thi 2x^2 - 5x-35=0\Rightarrowx kg co nghiem nguyen
Vay voi x=1hoac x=-1 thi C nguyen
Dung thi nho thanks nha
 
K

keropik

S

satthucaonguyen

doan chung

chao ban toi la mot nguoi kem coi nen khong dam so tai voi ban .toi len mang thi thay bai cua ban rat hay.nen cung thu giai dap chung chung cho no co le vay ay ma.dap an cua cau nay do la x=0 toi chi doan co vay thoi neu khong dung mong ban gop y nhe:|
 
T

thienlong_cuong

Là sao?Chả hiểu gì cả:confused::confused:Là số thực thì vẫn là biến được chứ sao.Cậu bị ấm đầu à?

Chắc có nghĩa là !
neu mot so la mot so thuc thi chac chan no sekhong bao gio la bien
Nếu một số là một số thực thì chắc chắn nó sẽ không bao giờ là biến !????
Đoán mù vậy thui !
Nguyên ơi! Lần sau nhớ đánh chữ có dấu nha ! Nói chị ông chỉ cho !
 
Top Bottom