bài khó đây.mấy bạn giải giùm mình nhé

B

braga

tim x biet:
[TEX](1+2y)/18=(1+4y)/24=(1+6y)/6x[/TEX]


cac ban giai gium minh nghe....^:)^^:)^^:)^^:)^^:)^^:)^


:khi (15)::khi (15)::khi (15)::khi (15)::khi (15):

[TEX]\frac{1+2y}{18}=\frac{1+4y}{24}=\frac{1+6y}{6x}[/TEX]

[TEX]\Leftrightarrow \frac{1+4y+1+6y}{18+6x}=\frac{1+4y}{24}[/TEX]

[TEX]\Leftrightarrow \frac{2(1+4y)}{2(9+3x)}=\frac{1+4y}{24}[/TEX]

[TEX]\Leftrightarrow \frac{1+4y}{9+3x}=\frac{1+4y}{24}[/TEX]

[TEX]\Rightarrow 9+3x=24[/TEX]

[TEX]\Rightarrow 3x=15 \Rightarrow x=5[/TEX]
 
Top Bottom