BÀI KHÓ ĐÂY... Mại zdô!!!

M

mr.banana_95

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

hôm qua mới post có 1 bài mà mấy bạn trả lời nhìu zá hôm nay mình cho thêm 1 bài nữa nè ( nói trước nhe hơi khó đấy mình giải cũng cả ngày mới ra lựng ) :D:D:D
* Một thác nước cao h(m) có độ chênh lệch nhiệt độ của nước ở đỉnh và ở chân thác là 0,2*C. Giả sử rằng khi chạm vào chân thác, toàn bộ động năng của nước chuyển hết thành nhiệt năng truyền cho nước . Cho biết nhiệt dung rieng của nc' là c=4200 J/kg.K.Tính độ cao h của tháp.


CHÚC MẤY BẠN GIẢI RA NHA!!!!!!!!
%%-%%-%%-​
 
T

thienxung759

Không quá khó.

hôm qua mới post có 1 bài mà mấy bạn trả lời nhìu zá hôm nay mình cho thêm 1 bài nữa nè ( nói trước nhe hơi khó đấy mình giải cũng cả ngày mới ra lựng ) :D:D:D
* Một thác nước cao h(m) có độ chênh lệch nhiệt độ của nước ở đỉnh và ở chân thác là 0,2*C. Giả sử rằng khi chạm vào chân thác, toàn bộ động năng của nước chuyển hết thành nhiệt năng truyền cho nước . Cho biết nhiệt dung rieng của nc' là c=4200 J/kg.K.Tính độ cao h của tháp.


CHÚC MẤY BẠN GIẢI RA NHA!!!!!!!!

%%-%%-%%-​
Khi nước chạm chân thác, động năng -----> nhiệt năng.
Nhưng trước đó: Thế năng ----> động năng.
\Rightarrow Thế năng -----> nhiệt năng.
Gọi khối nước đó có khối lượng m. Ta có:
[TEX]mgh = mct[/TEX]\Rightarrow [TEX]h= \frac{ct}{g} = 84 m.[/TEX]
 
C

conech123

có phải kết quả là 84m không ? lâu rồi mình cũng không nhớ chính xác công thức lắm. Ơ sao thienxung làm nhanh thế.mình đúng roai`.Nhưng nhiệt độ ở đây là độ C mà trong cái c kia là độ kenvin??????????
 
Last edited by a moderator:
L

luvsuju

có phải kết quả là 84m không ? lâu rồi mình cũng không nhớ chính xác công thức lắm. Ơ sao thienxung làm nhanh thế.mình đúng roai`.Nhưng nhiệt độ ở đây là độ C mà trong cái c kia là độ kenvin??????????
ấy ui. 1*C= 1*K mà..... giống nhau cả thui.. không cần quan tâm đến vấn đề đó
 
C

conech123

ấy ui. 1*C= 1*K mà..... giống nhau cả thui.. không cần quan tâm đến vấn đề đó
bạn ơi, 1*C=274*K (0*C=273*K), nhưng đúng là không cần quan tâm độ C hay độ K. vì lấy [TEX]\Delta{t}[/TEX]
Mình giải thích về bài giải của thienxung cho bạn hiểu nhé:
Do ban đầu khi nước ở trên cao có năng lượng là thế năng : Q= mgh
khi ở chân thác nước có năng lượng là động năng nhưng do động năng chuyển hết thành nhiệt => Q = [TEX]m.c.\Delta{t}[/TEX] => mgh = [TEX]m.c.\Delta{t}[/TEX]
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom