bài khó đây giúp mình với!!!

K

kazan221

cái này đơn giản .. => đạo hàm hàm bậc 4 lên => 1 hàm bậc 3= >> tìm điều kiện để phương trình bậc 3 có 3 nghiệm phân biệt => rồi dùng đl viét cho phương trình bậc 3 =>>>>> kết quả hình như là (c^2)/b = 3d .. Thì phải ( không có a với e )
 
H

ha_van_linh2002

nói như ông thì chịu-thế nếu ko biết định lí VIét cho bậc 3 thì làm thế nào--chả lẽ bó chim
 
K

kazan221

sặc !! định lí viét bậc ba được phép dùng .. với lại chứng minh nó dễ như ăn cháo........... :)) .......... giả sử có 3 nghiệm x1 , x2, x3... => F(x) = a(x-x1)(x-x2)(x-x3)...... khai triển ra là có liền ... bèo quá :))
 
Top Bottom