bài khó đây giúp mình với!!!

D

dungnhi

tìm GTLN GTNN của:

y=(sin^6x.|cos x| + cos^6x.|sin x|)\(|cos x| + |sin x|):p:p:p:p:p



[TEX]y=\frac{sin^6x.|cosx|+cos^6x.|sin x|}{|cosx|+|sin x|}[/TEX]
Đặt [TEX]|cos x|+|sin x| =t[/TEX] thì [TEX]t \in [1;\sqrt{2}][/TEX]
Khi đó[TEX] y=\frac{|cos x|.|sin x|(|sin^5x|+|cos^5x|}{|sin x|+|cos x|}[/TEX]
trở thành [TEX]y=\frac{t^2-1}{2}(1-(\frac{t^2-1}{2})^2-\frac{t^2-1}{2})[/TEX]
Giờ khảo sát hàm f(t) hoặc để cho gọn thì lại đặt tiếp [TEX]a=\frac{t^2-1}{2}[/TEX] với [TEX]a \in [0;\frac{1}{2}][/TEX]
[TEX]y=-a^3-a^2+a [/TEX].Tìm min, max của hàm này chắc là bạn làm đc :)
 
Top Bottom