(căn 1/1/19-căn 9/16) chia cho 5 câu nữa nè 2x=2y,5y=7z và 3x-7y+5z=30
Z zkute_1999 20 Tháng bảy 2012 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. (căn 1/1/19-căn 9/16) chia cho 5 câu nữa nè 2x=2y,5y=7z và 3x-7y+5z=30 Last edited by a moderator: 20 Tháng bảy 2012
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. (căn 1/1/19-căn 9/16) chia cho 5 câu nữa nè 2x=2y,5y=7z và 3x-7y+5z=30
I icy_tears 20 Tháng bảy 2012 #2 $2x = 2y$ \Rightarrow $x = y$ $5y = 7z$ \Rightarrow $\frac{y}{7} = \frac{z}{5}$ \Rightarrow $\frac{x}{7} = \frac{y}{7} = \frac{z}{5}$ \Rightarrow $\frac{3x}{21} = \frac{7y}{49} = \frac{5z}{25} = \frac{3x - 7y + 5z}{21 - 49 + 25} = \frac{30}{-3} = -10$ \Rightarrow $x = -70$; $y = -70$; $z = -50$ Last edited by a moderator: 22 Tháng bảy 2012
$2x = 2y$ \Rightarrow $x = y$ $5y = 7z$ \Rightarrow $\frac{y}{7} = \frac{z}{5}$ \Rightarrow $\frac{x}{7} = \frac{y}{7} = \frac{z}{5}$ \Rightarrow $\frac{3x}{21} = \frac{7y}{49} = \frac{5z}{25} = \frac{3x - 7y + 5z}{21 - 49 + 25} = \frac{30}{-3} = -10$ \Rightarrow $x = -70$; $y = -70$; $z = -50$
N nguyenbahiep1 20 Tháng bảy 2012 #3 [TEX]\left{\begin {2x=2y}\\ {5y=7z}\\ {3x-7y+5z=30}[/TEX] [TEX]\left{\begin {x=y}\\ {z=\frac{5}{7}.y}\\ {3x-7y+5z=30}[/TEX] [TEX]3y - 7y + \frac{25}{7}.y = 30 \Rightarrow y =-70 \Rightarrow x= -70 \Rightarrow z= -50[/TEX]
[TEX]\left{\begin {2x=2y}\\ {5y=7z}\\ {3x-7y+5z=30}[/TEX] [TEX]\left{\begin {x=y}\\ {z=\frac{5}{7}.y}\\ {3x-7y+5z=30}[/TEX] [TEX]3y - 7y + \frac{25}{7}.y = 30 \Rightarrow y =-70 \Rightarrow x= -70 \Rightarrow z= -50[/TEX]
T tung5amkb 22 Tháng bảy 2012 #4 icy_tears said: $2x = 2y$ \Rightarrow $x = y$ $5y = 7z$ \Rightarrow $\frac{y}{7} = \frac{z}{5}$ \Rightarrow $\frac{x}{7} = \frac{y}{7} = \frac{z}{5}$ \Rightarrow $\frac{3x}{21} = \frac{7y}{49} = \frac{5z}{25} = \frac{3x - 7y + 5z}{21 - 49 + 25} = \frac{30}{0}$ (chắc bài này đề sai bạn à) Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Bạn tính lộn rồi! 21 - 49 + 25 mà bằng 0 à? Bằng -3 mới phải đạo chứ!?
icy_tears said: $2x = 2y$ \Rightarrow $x = y$ $5y = 7z$ \Rightarrow $\frac{y}{7} = \frac{z}{5}$ \Rightarrow $\frac{x}{7} = \frac{y}{7} = \frac{z}{5}$ \Rightarrow $\frac{3x}{21} = \frac{7y}{49} = \frac{5z}{25} = \frac{3x - 7y + 5z}{21 - 49 + 25} = \frac{30}{0}$ (chắc bài này đề sai bạn à) Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Bạn tính lộn rồi! 21 - 49 + 25 mà bằng 0 à? Bằng -3 mới phải đạo chứ!?
T tuantu_kute1999 22 Tháng bảy 2012 #5 đề bài sai rùi mìh xin lỗi thay zkute nha,đề bài ở dưới đây Last edited by a moderator: 22 Tháng bảy 2012
T tuantu_kute1999 22 Tháng bảy 2012 #6 xin lỗi các bạn zkute viế sai đề bài đề bài la2x=3y,5y=7z và 3x-7y+5z=30