bài khó đây các bạn làm júp mình với

H

harrypham

[TEX]5^2001+5^2000+5^1999[/TEX] chia hết cho 7
ai làm đk đăng lên cho mình ngay nha. thanks nhiều|-)|-)|-)|-)|-)|-)|-)|-)|-)|-):)|:)|:)|:)|:)|:)|:)|:)|:)|:)|:)|;);););););););):D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:Db-(b-(b-(b-(b-(b-(b-(b-(b-(b-(b-(b-(b-(b-(b-(b-(b-(b-(b-:))>-:)>-:)>-:)>-:)>-:)>-:)>-:)>-:)>-:)>-/:)/:)/:)/:)/:)/:)/:)/:)/:)/:)/:)/:)/:)/:)/:)

Ta có $5^{1999}+5^{2000}+5^{2001}=5^{1999} \left( 1+5+5^2 \right)=5^{1999}.31$ là số không chia hết cho $7$. Bài toán không đúng.
 
H

hscb2012

Sửa đề đúng cho bạn là

Ta có [TEX]5^{2001} - 5^{2000} + 5^{1999} = 5^{1999} (5^2 -5+1) = 5^{1999}. 21[/TEX] là số chia hết cho 7. Bài toán đúng.
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom