Bài khó, cố mà giải nhé!

N

ngochung95

Last edited by a moderator:
A

anh_dam

Nếu đề ntn mình làm đc , còn thế thì chịu , ai biết làm đi nào (tks)
x^2+5y^2-4xy+2x+2y-6=0
=>(x^2+4y^2-4xy-4y+2x+1)+y^2+6y-x-1=0
=>(x-2y+1)^2+(y^2+6y+9)-10=0
=>(x-2y+1)^2=10-(y+3)^2<=10
Dấu = xảy ra khi y=-3
âm căn10<=(x-2y+1)<=căn 10
 
J

jupiter994

Nếu đề ntn mình làm đc , còn thế thì chịu , ai biết làm đi nào (tks)
[tex]x^2+5y^2-4xy+2x+2y-6=0[/tex]
=>[tex](x^2+4y^2-4xy-4y+2x+1)+y^2+6y-x-1=0[/tex]
=>[tex](x-2y+1)^2+(y^2+6y+9)-10=0[/tex]
=>[tex](x-2y+1)^2=10-(y+3)^2\leq10[/tex]
Dấu = xảy ra khi y=-3
[tex] -\sqrt{10} \leq (x-2y+1) \leq \sqrt{10}[/tex]

khó nhìn quá tớ viết lại nhá !!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!11
 
Top Bottom