Bài khó cần giúp đỡ !!

H

hungson1996

B

bboy114crew

Pro giúp mình bài này nha!!! Thank


Tìm x,y,z thỏa mãn 2 điều kiện sau:


[tex]\left\{ \begin{array}{l} x+2y+3z=6 \\ (x-1)^3+(2y-3)^3+(3z-2)^3 =18 \end{array} \right.[/tex]
Bài nữa :
giải pt
[TEX]6x^3+3x-5=0[/TEX]
Cảm ơn mọi người nhé !!!!
bài 1:
ta có:

[tex]\left\{ \begin{array}{l} x+2y+3z=6 \\ (x-1)^3+(2y-3)^3+(3z-2)^3 =18 \end{array} \right.[/tex]
\Leftrightarrow

[tex]\left\{ \begin{array}{l} x+2y+3z=6 \\ (x-1)^3+(2y-3)^3+(3z-2)^3 =3(x-1)(2y-3)(3z-2) = 18 \\(x-1)(2y-3)(3z-2) =6 \end{array} \right.[/tex]
bài 2:
Dùng công thức cacđanô!
 
Top Bottom