bài khó các bạn giúp mình nhanh nhé mai nộp rồi

L

letsmile519

giải hệ phương trình [tex]\left\{ \begin{array}{l} x^3=7x+3y \\ y^3=7y+3x \end{array} \right.[/tex]

Gợi ý cách làm:
B1:

công 2 hệ lại và phân tích thành [TEX](x+y)(x^2+y^2-xy-10)=0[/TEX]

xét x=-y
thay vào hệ

th2: [TEX]x^2+y^2-xy=10[/TEX] @};-

B2 trừ hệ cho nhau

được [TEX](x-y)(x^2+y^2+xy-4)=0[/TEX]

x=y hoặc [TEX]x^2+y^2+xy=4[/TEX] @};-@};-

từ @};- và @};-@};- ta giải hệ này được xy=-3

[TEX]x=\frac{-3}{y}[/TEX]

rồi thay vào hệ ban đầu và giải :-*

đấy là cách giải của mình không biết đúng k, nếu sai mong bạn thông cảm!
 
Top Bottom