bài khó bài khó

D

daogiahuy95

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1)Cho tam giác ABC vuông ở A, AB=3cm;AC=4cm.Phân giác góc B, góc C cắt nhau tại O. vẽ OE vuông góc với AB; OF vuông góc với AC
a) Chứng minh rằng AB+AC-BC=2AE
b) Tính khoảng cách từ O tới các cạnh của tam giác ABC
c) Tính OA,OB,OC:khi (46):
 
L

linhlove313

câu a chính là công thức tính bán kính đường tròn nội tiếp tam giác vuông mà.kẻ 0D vuông góc với BC,D thuộc BC
ta có tứ giác OEAF vuông nên OE=OF=AE=AF=r=OD
mặt khác có các cặp tam giác bằng nhau ODC=OFC ;ODB=OEB;OEA=OFA nên CD=CF;BD=BE;AE=AF=r
có AB+AC-BC=AE+BE+AF+CF-CD-BD=AE+AF=2r(ĐPcm)
câub)khoảng cách r=(AB+AC-BC)/2=(3+4-5)/2 =1
câuc)có BE=AB-AE=3-1=2;CF=3,r=1
OA=căn(OE^2+AE^2)=căn2
OB=căn(OE^2+BE^2)=cặn
tương tự OC= căn 10
 
D

daogiahuy95

r là gì vậy bạn .mình không hiêu r là gì bạn giải thích hộ mình với
 
Top Bottom