tìm số tự nhiên n biết n^2 +n = n^2 + 1 nêu cách làm ?
vophananhquan123 Banned Banned Thành viên 29 Tháng một 2014 44 9 26 17 Đắk Lắk THCS nguyễn khuyến 21 Tháng mười một 2018 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. tìm số tự nhiên n biết n^2 +n = n^2 + 1 nêu cách làm ?
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. tìm số tự nhiên n biết n^2 +n = n^2 + 1 nêu cách làm ?
ĐứcHoàng2017 Học sinh tiến bộ Thành viên 21 Tháng ba 2018 1,093 1,236 176 Hà Nội Hocmai 21 Tháng mười một 2018 #2 vophananhquan123 said: tìm số tự nhiên n biết n^2 +n = n^2 + 1 nêu cách làm ? Bấm để xem đầy đủ nội dung ... n^2 + n = n^2+1 n^2 = n^2+1-n n^2-n^2 = 1-n 1-n = 0 => n=1
vophananhquan123 said: tìm số tự nhiên n biết n^2 +n = n^2 + 1 nêu cách làm ? Bấm để xem đầy đủ nội dung ... n^2 + n = n^2+1 n^2 = n^2+1-n n^2-n^2 = 1-n 1-n = 0 => n=1
D diemlinhphuong Học sinh chăm học Thành viên 26 Tháng bảy 2018 387 852 96 Bình Định THCS Phước Sơn 21 Tháng mười một 2018 #3 vophananhquan123 said: tìm số tự nhiên n biết n^2 +n = n^2 + 1 nêu cách làm ? Bấm để xem đầy đủ nội dung ... để n^2+n= n^2+1 thì n^2+n-n^2=1 ( chuyển vế đổi dấu) =) n=1 Last edited by a moderator: 21 Tháng mười một 2018 Reactions: vophananhquan123
vophananhquan123 said: tìm số tự nhiên n biết n^2 +n = n^2 + 1 nêu cách làm ? Bấm để xem đầy đủ nội dung ... để n^2+n= n^2+1 thì n^2+n-n^2=1 ( chuyển vế đổi dấu) =) n=1
temotojirimo12 Cưu TMod Cộng đồng | Cựu PCN CLB Lịch Sử Thành viên 4 Tháng mười một 2018 1,503 4,901 496 20 Cà Mau THPT Hồ Thị Kỷ 21 Tháng mười một 2018 #4 [tex]n^2 + n = n^2+1[/tex] [tex]n^2 = n^2+1-n[/tex] [tex]n^2-n^2 = 1-n[/tex] [tex]1-n = 0 => n=1[/tex]
[tex]n^2 + n = n^2+1[/tex] [tex]n^2 = n^2+1-n[/tex] [tex]n^2-n^2 = 1-n[/tex] [tex]1-n = 0 => n=1[/tex]
Thảo hahi.love Học sinh chăm học Thành viên 25 Tháng bảy 2018 389 268 76 19 Hà Nam Trường Trung học cơ sở Đinh Công Tráng 21 Tháng mười một 2018 #5 n^2+n=n^2+1 => n=1 (bớt cả 2 vế đi n^2) (TM n thuộc N) Vậy n=1 Reactions: Timeless time