bài khó, áp dụng bất đẳng thức

H

helmay

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

đây là bài * trong sách
Cho 4 số a, b,c d khác nhau đôi một
Biểu thức A= (x-y)^2 + (y-z)^2 + (z-t)^2 + (t-x)^2 có thể nhận bao nhiêu giá trị khác nhau nếu x,y,z,t là hóan vị của các số a,b,c,d. Với giá trị nào của x,y,z,t thì A đạt giá trị lớn nhất, nhỏ nhất
 
6

654321sss

mình cũng k bik là đúng hay sai nhưng mà mình còn gà mờ lắm. có lẽ GTNN bằng 0 \Leftrightarrow[TEX]x=y=z=t[/TEX]
 
Top Bottom