bài khảo sát hàm số

H

hang_colen

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

cho hàm số [TEX] y=-x^3-3x^2+4[/TEX]

a)khảo sát hàm số (câu này mình làm đc rùi )

B)TÌM a để đường thẳng nối điểm cực đại cực tiểu của (C)tiếp xúc với đường tròn (Ca) có

pt:[TEX] (x-a)^2 +(y-a-1)^2=5[/TEX] (các bạn giải chi tiết bài này hộ mjnh nha)





THANKS YOU!
 
Last edited by a moderator:
V

vodichhocmai

cho hàm số y=-x^3-3x^2+4
a)khảo sát hàm số (câu này mình làm đc rùi )
B)TÌM a để đường thẳng nối điểm cực đại cực tiểu của (C)tiếp xúc với đường tròn (Ca) có pt: ([TEX]x-a)^2 +(y-a-1)^2=5 [/TEX](các bạn giải chi tiết bài này hộ mjnh nha)
THANKS YOU!

[TEX]\frac{y}{y'}=\frac{x+1}{3}+\frac{2x+4}{y'}[/TEX]

[TEX]\righ y=\(\frac{x+1}{3}\)y'+2x+4[/TEX]

[TEX]\righ \Delta_{ct}:\ \ y=2x+4[/TEX]

[TEX](ycbt)\Leftrightarrow d_{I/\Delta}=R[/TEX]

[TEX]\Leftrightarrow \frac{\|2a-a-1+4\|}{\sqrt{2^2+1^2}}=\sqrt{5}[/TEX]

[TEX]\Leftrightarrow \left[a=2\\a=-8[/TEX]
 
Top Bottom