bài khảo sát ham số

H

hn3

Bạn đặt điều kiện : biểu thức trong căn >= 0

y' = [TEX]\frac{(2x+3)}{2sqrt{x^2 +3x-2}}[/TEX]

y' = 0 [TEX]\Leftrightarrow[/TEX] x = -3/2

Bạn lập bảng biến thiên rồi vẽ đồ thị nhé !
 
Last edited by a moderator:
S

shinichi.ran.bp

hjhj:p
ngại thật đấy
Lần đầu tiên mình gửi bài trả lời và dùng nhũng công thức nên sai tè le
bạn thông cảm nhá:D
 
S

shinichi.ran.bp

điều kiện: [TEX](x^2 + 3x-2)[/TEX] >= 0
y' = (2x+3)/2can(x^2 + 3x -2)
y' = 0 => x = -3/2. do txđ=> loai x = - 3/2
tính giới hạn tu (-\infty, [TEX]\frac{-3-\sqrt[2](17)}{2}[/TEX]] va ([TEX]\frac{-3+\sqrt[2](17)}{2}[/TEX],+\infty)
lập bảng biến thiên:
ban tu lập nhé
sau do làm bình thường thôi
 
Top Bottom