P
pipi701
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!
ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
cho mình hỏi dụ này xíu nha
$y= x^3+(1-2m)x^2+(2-m)x+2$, tìm m để y đồng biến trên(0; + \infty )
mình làm 2 cách nhưng ko cho kết quả giống nhau, bạn coi giùm mình nha
cách 1
th 1: y đb trên R\Leftrightarrow $\delta$\leq 0
\Leftrightarrow $4m^2-m-5$ \leq 0 \Leftrightarrow -1\leqm\leq \ 5/4
th2 x2 \leq 0
\Leftrightarrow m\leq -1
cách 2 $y'=3x^2+2(1-2m)x+(2-m)$ \geq 0 với mọi x thuộc(0; + \infty)
$y=\frac{3x^2+2x+2}{4x+1}$ \geqm với mọi x thuộc (0; +\infty)
lập bảng biến thiên \Rightarrow m\leq5/4
các bạn cho mình hỏi cách nào là đúng sai, mình đang nhức đầu vì ba cái này bữa nay nè
chú ý gõ latex lần sau là xóa bài nhá
$y= x^3+(1-2m)x^2+(2-m)x+2$, tìm m để y đồng biến trên(0; + \infty )
mình làm 2 cách nhưng ko cho kết quả giống nhau, bạn coi giùm mình nha
cách 1
th 1: y đb trên R\Leftrightarrow $\delta$\leq 0
\Leftrightarrow $4m^2-m-5$ \leq 0 \Leftrightarrow -1\leqm\leq \ 5/4
th2 x2 \leq 0
\Leftrightarrow m\leq -1
cách 2 $y'=3x^2+2(1-2m)x+(2-m)$ \geq 0 với mọi x thuộc(0; + \infty)
$y=\frac{3x^2+2x+2}{4x+1}$ \geqm với mọi x thuộc (0; +\infty)
lập bảng biến thiên \Rightarrow m\leq5/4
các bạn cho mình hỏi cách nào là đúng sai, mình đang nhức đầu vì ba cái này bữa nay nè
chú ý gõ latex lần sau là xóa bài nhá
Last edited by a moderator: