bài khác nhé..

N

ngomaithuy93

B1: Gieo đồng thời 3 quân xúc sắc. Tìm xác suất để có ít nhất là 2 quân xuất hiện 6 chấm.
B2: C/m: Số lượng tập con có lẻ phần tử của tập N phần tử là 2^(n-1).
Bài 1: Khi gieo 1 con súc sắc thì xác suất để xuất hiện mặt 6 chấm là:[TEX] \frac{1}{6}[/TEX]
\Rightarrow Khi gieo đồng thời 3 con súc sắc thì xác suất để có ít nhất 2 con súc sắc xuất hiện mặt 6 chấm là:[TEX] \frac{1}{6}+\frac{1}{6}.\frac{1}{6}=\frac{7}{36}[/TEX]
Bài 2: Tập có n phần tử thì có [TEX]2^n [/TEX]tập con.
Số tập con có chẵn phần tử = số tập con có lẻ phần tử.
\Rightarrow Số tập con có lẻ phần tử là: [TEX]2^n:2=2^{n-1}[/TEX]
 
T

thanchetgoiemlasuphu93

bài 2 thì đúng oy`
bài 1 thì tui nghĩ khác
P = 1 - 3 . 1/6.5/6.5/6 - 5/6.5/6.5/6 = 2/27
hoặc P = 1/6.1/6.1/6 + 1/6.1/6.5/6.3 = 2/27
 
H

hainam108

B1: Gieo đồng thời 3 quân xúc sắc. Tìm xác suất để có ít nhất là 2 quân xuất hiện 6 chấm.
B2: C/m: Số lượng tập con có lẻ phần tử của tập N phần tử là 2^(n-1).
baì 2 THUỲ lam đúng rôì nhưng baì 1 theo minhf là chưa được
không gian mẫu là {m,n,k|m,n,k thuộc {1,2,3,4,5,6}}
số phần tử của không gian mẫu là 6^3 =216
các TH xảy ra là
TH1 m=6,n=6,k ={1,2,3,4,5}=> có 1*1*5=5 (khả năng)
TH2 m=6,k=6 ,n={1,2,3,4,5}=> có 1*1*5=5 (khả năng)
TH3 n=6,k=6 ,m={1,2,3,4,5}=>có 1*1*5=5 (khả năng)
TH4 m=6,n=6,k=6 => có 1 khả năng
=> có 16 khả năng cho biến cố ''có ít nhất 2 quân xuất hiện mặt 6 chấm''
=> xác suất =16/216=2/27
nhớ thanks nha
 
Top Bottom