Bài khá khó

V

vnzoomvodoi

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho đường tròn (O;R) cố định và điểm A nằm ngoài đường tròn sao cho OA=2R. BC là đường kính di động quanh O, không đi qua A. Đường tròn ngoại tiếp tam giác ABC cắt OA ở A và I. AB, AC cắt (O) ở D,E
a/Cm: AB.AD=AC.AE=[TEX]OA^2-R^2[/TEX]
b/ Nối DE cắt OA ở K. C/m: E,I,K,C cùng nằm trên một đường tròn và tính AK theo R
(hai câu đầu làm xong rồi).
c/ Chứng minh tâm đường tròn ngoại tiếp tam giác ADE di chuyển trên một đường cố định khi BC di chuyển

giúp mình nha (mình rất gà hình nói chung và phần quĩ tích nói riêng)

ẹc hơn 30 views mà chẳn gai vào giải sao? khó quá àh (hay ngược lại):(
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom