bai hsg lop 8 ai lam dc send minh nhanh nha

N

nguyenhanhnt2012

hì

2) mẫu=2(x^2+y^2+z^2)-2(xy+xz+zy)
rút gọn ta đc 1/2-(x^2+y^2+z^2)/2(xy+xz+zy)+2(x^2+y^2+z^2)
mà (x+y+z)^2=x^2+y^2+z^2+2(xy+xz+zy)=>2(xy+xz+zy)=-(x^2+y^2+z^2) thay lên trên rồi rút gọn là xong nhé.nhớ thank
p/s:chị ko biết gõ công thức toán học nên e thông cảm nhé
 
Last edited by a moderator:
H

harrypham

2. Điều kiện xác định [TEX]x \neq y \neq z[/TEX].
[TEX]A= \frac{x^2+y^2+z^2}{(x-y)^2+(y-z)^2+(z-x)^2}[/TEX]
[TEX]= \frac{x^2+y^2+z^2}{2(x^2+y^2+z^2)-2(xy+yz+zx)}[/TEX]
[TEX]= \frac{x^2+y^2+z^2}{3(x^2+y^2+z^2)-(x^2+y^2+z^2+2xy+2yz+2zx)}[/TEX]
[TEX]= \frac{x^2+y^2+z^2}{3(x^2+y^2+z^2)-(x+y+z)^2}[/TEX]
[TEX]= \frac{x^2+y^2+z^2}{3(x^2+y^2+z^2)}[/TEX] (vì [TEX]x+y+z=0[/TEX]).
[TEX]= \frac{1}{3}[/TEX] (vì [TEX]x^2+y^2+z^2>0[/TEX]).
 
H

harrypham

1. [TEX]A= \frac{x^2-59}{x+8} \in \mathbb{Z} \Leftrightarrow \frac{(x^2-64)+5}{x+8} \in \mathbb{Z} \Leftrightarrow x-8+ \frac{5}{x+8} \in \mathbb{Z} \Leftrightarrow x+8 \in \{ \pm 1, \pm 5 \} \Leftrightarrow x \in \{ -7,-9,-3,-13 \}[/TEX].
 
Top Bottom