Toán bài học

Trần Tuyết Khả

Cựu Mod Văn | Cựu phó CN CLB Địa
Thành viên
13 Tháng hai 2018
2,356
6,278
616
20
Hà Nội
Trường THPT Hoài Đức A
chu vi 1 hình chữ nhật gấp 8 lần chiều rộng . tìm diện tích hình chữ nhật , biết chiều dài hơn chiều rộng 24m
Gọi CD hcn là x (m) (0<y<x)
CR hcn là y (m)
Chu vi hcn là: (x+y)×2
Vì chu vi gấp 8 lần chiều rộng, ta có
(x+y)×2=8y
<=>2x+2y=8y
<=>2x-6y=0 <=>x-3y =0 <=>x=3y (1)
Vì CD hơn CR 24m, ta có pt
x-y =24 (2)
Thay (1) vào (2), ta có:
3y-y=24 <=>2y=12 <=>y=6=>x=30(t/m)
Vậy CD hcn là 30m
CR hcn là 6m
=>Diện tích hcn là: 30×6= 180 ($m^2$)
 
  • Like
Reactions: realme427
Top Bottom