Bài hóc cần giúp đỡ đấy !!!

H

hungson1996

Last edited by a moderator:
T

tuyn

Tìm x,y,z thỏa mãn 2 điều kiện sau:
[tex]\left\{ \begin{array}{l} x+2y+3z=6(1) \\ (x-1)^3+(2y-3)^3+(3z-2)^3 =18(2) \end{array} \right.[/tex]
[TEX](1) \Leftrightarrow (x-1)+(2y-3)+(3z-2)=0[/TEX]
Đặt [TEX]a=x-1, b=2y-3, c=3z-2 \Rightarrow \left{\begin{a+b+c=0}\\{a^3+b^3+c^3=18} [/TEX]
[TEX]c=-(a+b)\Rightarrowa^3+b^3+c^3=a^3+b^3-(a+b)^3=a^3+b^3-(a^3+3a^2b+3ab^2+b^3)=-3ab(a+b)=3abc=18 \Rightarrow abc=6[/TEX]
Đến đây thì không biết làm nữa.Không biết có phải là đề sai không!!!!!!!!
 
T

tk1

Còn về bài 2 thì bạn dùng máy tính bỏ túi mà tìm nghiêm!
:)>-:)>-:)>-:)>-:)>-:)>-:)>-:D:D:D:D:D:D:D
 
Top Bottom