bài hóc búa !!! giúp với mai em thi rồi

H

hjoker11

như sau: -ABC là tam giác đeu^` thi bạn chỉ cần Cm: AB=BC=AC
-Tim E đe? E.ABC là đa giác đeu` thì : EA=EB=EC=AB
+ ABC là tam giác đeu nen EA=EB=EC \Leftrightarrow E thuộc đường thẳng vuông góc với mp(ABC)
+ Gọi đường thẳng đó là d : đi qua G( trọng tâm ABC) và nhận tích có hướng ủa [AB;AC] làm vtcp.
+ Gọi E theo pt tham số của đường thẳng d.
+ tìm tham số sao cho AB=EA \Rightarrow tham số \Rightarrow thay vào đường thẳng d tìm dc 2 điem E thõa mãn ycbt
 
Top Bottom