bài hóa vô cơ

H

hocmai2704

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Để 4.2 gam Fe trong không khí một thời gian thu được 5.32 gam hỗn hợp X gồm Fe và các oxit của nó. Để hòa tran hết X cần 200 ml dung dịch HNO3 xM, thấy sinh ra 0.448 lít khí NO (đktc, sản phẩm khử duy nhất) và dung dịch Y. Vậy giá trị của x là?
A. 1.3 B.1.2 C.1.1 D.1.5
 
K

kkdc06

ban đầu bạn dùng bảo toàn khối lượng rồi sau đó số mol trong axit chính bằng số mol oxy trong kim loại trừ đi số mol NO bay ra hình như dk 1,1 thì phải bạn ak
 
D

dark_gialai

Để 4.2 gam Fe trong không khí một thời gian thu được 5.32 gam hỗn hợp X gồm Fe và các oxit của nó. Để hòa tran hết X cần 200 ml dung dịch HNO3 xM, thấy sinh ra 0.448 lít khí NO (đktc, sản phẩm khử duy nhất) và dung dịch Y. Vậy giá trị của x là?
A. 1.3 B.1.2 C.1.1 D.1.5
nFe = 0,075
nO = 0,07
=> nNH4NO3 = 0,01
=> nHNO3 = 0,18
=> Cm=...
cảh ra cái gì
sai ở đâu nhỉ
 
Last edited by a moderator:
D

dxh94

nFe=0.075
nO=0.07
nNO=O.O2
vì NO là chất khu duy nhat \RightarrowKo co NH4N03
3nNO+2nO<3nFe\RightarrowFe du , HNO3 het
nHNO3=n echo+nkhi=(3nNO+2nO)+nNO=0.22
\RightarrowCM=1.1
 
Top Bottom