Bài hóa về kim loại

P

pooohlinh

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1. cho m(g) Fe vào dd chứa đồng thời H2SO4 và HNO3 thu được dd X và 4,48l NO (duy nhất).Thêm tiếp H2SO4 vào X thì thu thêm 1,792l khí NO duy nhất nữa và dd Y .DD Y hòa tan vừa hết 8,32(g) Cu không có khí bay ra (các khí đo ở đktc).khối lượng Fe đã cho vào là?
Đáp án là 16,24(g)

2. hòa tan 20,8(g) hh bột gồm FeS,FeS2,S bằng dd HNO3 đặc nóng dư thu được 53,76l NO2 (sp khử duy nhất,ở đktc) và dd X.Cho dd X tdụng với dd NaOH dư,lọc lấy toàn bộ kết tủa nung trong không khí dến khối lượng không đổi thì khối lượng chất rắn thu được là?
Đáp án là:16(g)
đặt tên đúng qui định thanks
 
Last edited by a moderator:
G

giotbuonkhongten

1. cho m(g) Fe vào dd chứa đồng thời H2SO4 và HNO3 thu được dd X và 4,48l NO (duy nhất).Thêm tiếp H2SO4 vào X thì thu thêm 1,792l khí NO duy nhất nữa và dd Y .DD Y hòa tan vừa hết 8,32(g) Cu không có khí bay ra (các khí đo ở đktc).khối lượng Fe đã cho vào là?
Đáp án là 16,24(g)

2. hòa tan 20,8(g) hh bột gồm FeS,FeS2,S bằng dd HNO3 đặc nóng dư thu được 53,76l NO2 (sp khử duy nhất,ở đktc) và dd X.Cho dd X tdụng với dd NaOH dư,lọc lấy toàn bộ kết tủa nung trong không khí dến khối lượng không đổi thì khối lượng chất rắn thu được là?
Đáp án là:16(g)


2. Qui đổ hỗn hợp về Fe và S

[TEX]\left{ 56x + 32y = 20,8 \\ 3x + 6y = 53,76/22,4[/TEX]

--> x , y

m rắn = mFe2O3 = 80x =
 
L

lengfenglasaingay

1. cho m(g) Fe vào dd chứa đồng thời H2SO4 và HNO3 thu được dd X và 4,48l NO (duy nhất).Thêm tiếp H2SO4 vào X thì thu thêm 1,792l khí NO duy nhất nữa và dd Y .DD Y hòa tan vừa hết 8,32(g) Cu không có khí bay ra (các khí đo ở đktc).khối lượng Fe đã cho vào là?
Đáp án là 16,24(g)
Bài giải:
Theo gt ta nhận thấy tao Fe(II), Fe(III)
Ta có nFe(3+)= 8,32:64.2=0,26
=> Fe(2+)= (1,792+ 4,48):22,4>3- 0,26.3= 0,03 mol
mFe = (0,03+0,26).56=16,24gam
 
Top Bottom