bài hoá về bảo toàn khối lượng này với

N

ngominhthua1

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1/điện phân 100 ml dd CuSO4 với đến cực, sau một thời gian khối
lượng dd giảm 12 gam. Dd sau điện phân tác dụng vừa đủ với 100 ml dd H2S. Nồng độ dung dịch CuSO4 trước điện phân là bao nhiêu ?
2/Hoà tan hoàn toàn 11,4g hỗn hợp X gồm kim loại M (hoá trị 1) và kim loại N (hoá trị 2) vào dung dịch chứa đồng thời H2SO4 và HNO3 đặc nóng thu được 4,48 lít( dktc) hỗn hợp Y gồm NO2 và SO2 có thỉ khối hơi so với Hiđro là 28,625 và muối khan có khối lượng là?
 
Q

quynhphamdq

2.
n khí = 4,48 / 22,4 = 0,2 (mol)

M(hh khí) = 28,625 . 2 = 57,25

g/s:
n NO2 = x
n SO2 = y

=> x + y = 0,2
và 46x + 64y = 57,25 . 0,2

<> x + y = 0,2
và 46x + 64y = 11,45

=> x = 0,075 mol và y = 0,125 mol

n NO3- (trong muối) = n NO2 = 0,075 mol
n SO4 2- (trong muối) = n SO2 = 0,125 mol

=> m Muối = m KL + m NO3- + mSO4 2-
= 11,4 + 62.0,075 + 96.0,125
= 28,05 gam
Đúng hay sai mình chịu!
 
Top Bottom