Bài hóa về Addehit

W

winkyc12

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho 0,5 mol hỗn hợp hai anđehit cùng dãy đồng đẳng vào bình đựng AgNO3 dư trong NH3 thấy
tạo ra 172,8 gam Ag, khối lượng bình tăng 23,4 gam. Hai anđehit là:

A. HCHO và C2H5CHO B. HCHO và C3H7CHO
C. CH3CHO và C3H7CHO D. (CHO)2 và HCHO



ai làm giúp mình bài này với
 
Last edited by a moderator:
B

bont

Cho 0,5 mol hỗn hợp hai anđehit cùng dãy đồng đẳng vào bình đựng AgNO3 dư trong NH3 thấy
tạo ra 172,8 gam Ag, khối lượng bình tăng 23,4 gam. Hai anđehit là:

A. HCHO và C2H5CHO B. HCHO và C3H7CHO
C. CH3CHO và C3H7CHO D. (CHO)2 và HCHO



ai làm giúp mình bài này với

2n(hh) < n(Ag)=1.6 <4n(hh)
==> andehit đơn chức no có adh HCHO
x mol HCHO và y mol CnH2nO
x+y=0.5
4x+2y=1.6
==>M(CnH2nO)=(23.4-0.3*30)/0.2=72
==>n=3
 
Top Bottom