Bài hóa trong đề TTĐH

Y

yeye_0c

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

nung hỗn hợp gồm 15,2g CrO3 và 69,6g Fe3O4 với (m)g Al ở nhiệt độ cao .Sau khi phản ứng xảy ra hoàn toàn thu được 114.5g hỗn hợp X .cho lượng X và dung dịch HCl dư tạo thành V(L)H2 (đktc) .tìm V?
đáp án/28l

làm ơn cho mình cách giải .thank nhìu:D
 
N

namnguyen_94

..

Ta có: nCr2O3 = 0,1 mol ; nFe3O4 = 0,3 mol ;
Bảo toàn Kl --> mAl = 29,7 gam -> nAl = 1,1 mol
--> có 0,2 mol Cr + 0,9 mol Fe + 0,1 mol Al dư
--> nH2 = 1,25 mol --> V = 28 lít
 
Top Bottom